Thứ tư, Tháng 11 29, 2023

     Nâng  cao trải nghiệm và mang đến các công nghệ mới của khách hàng, nhà mạng VinaPhone  cùng  hãng Apple  đã phối hợp cùng nhau  triển khai các dịch vụ, công nghệ mới nhất. Theo đó, tại phiên bản IOS 14.5 thuê bao VinaPhone sử dụng iPhone có thể sử dụng dịch vụ VinaPhone 5G và dịch vụ gọi điện có chất lượng cao (VoLTE).

     Trong phiên bản này, Apple đã bổ sung thêm một số mới tính năng trong đó nổi bật là mở dịch vụ 5G và dịch vụ VoLTE cho thuê bao mạng VinaPhone.

     Khu bảo hiểm VinaPhone có thể trải nghiệm công nghệ VinaPhone 5G trên các loại điện thoại iPhone 12 (bao gồm iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max) tại các vùng phủ sóng 5G của VinaPhone. (Hà Nội, TP HCM, Bình Phước). Sắp xếp theo thời gian tới VinaPhone sẽ mở rộng vùng phủ sóng 5G ra các tỉnh, thành phố, khu du lịch, khu công nghiệp khác ……

     Để sử dụng iPhone 5G người dùng cần nâng cấp phần mềm lên phiên bản IOS 14.5  (truy cập vào Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên phiên bản 14.5). 

     VinaPhone sẽ mở dịch vụ VinaPhone 5G tự động cho thuê bao sử dụng điện thoại iPhone 12 và sẽ gửi thông báo đến thuê bao.

     Ngoài iPhone, khách hàng của VinaPhone có thể sử dụng 5G trên các dòng điện thoại như Samsung (Galaxy Z Fold 2, S21, S21 + S21 Ultra 5G, A32, A52…); Oppo (Find X2, Find X2 Pro, Oppo Reno 5G…); Xiaomi (Mi 10T Pro, Mi 11 5G….); Huawei (P40, P40 Pro 5G…); Nokia (8,3 5G); OnePlus (OnePlus 8T, OnePlus Nord 10) và Vivo (X60 Pro, Y72 5G….).

     Cùng với đó, trên phiên bản IOS 14.5, thuê bao VinaPhone sử dụng từ iPhone 6s trở lên sẽ được mở chính thức dịch vụ gọi điện thoại chất lượng cao VoLTE.

     VoLTE có ưu điểm nổi bật như kết nối nhanh  (cuộc gọi kết nối thời gian cũng được giảm thiểu, chỉ còn khoảng 1 nửa so với trước đây),  chất lượng âm thanh trong sự phân biệt, nét và chân thực với âm thanh dải tần thanh được mở rộng từ 50Hz - 7kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh giới hạn từ 0,3kHz - 3,4kHz.

     Không thể thay đổi cước phí đặc biệt, cước phí gọi là cao nhưng cước phí không thay đổi, cước gọi cước theo gói cước đã được đăng ký . 

     Tiện lợi cho khách hàng trong trải nghiệm dịch vụ điện thoại chất lượng cao VoLTE, nhà mạng VinaPhone sẽ thực hiện quét thuê bao sử dụng iPhone 6s trở lên để thực hiện mở dịch vụ cho hàng. Ngoài hình thức tự động mở dịch vụ từ nhà mạng, khách hàng có thể chủ động đăng ký dịch vụ bằng cách chỉnh sửa HDCALL gửi 888 để đăng ký mở dịch vụ.

    

Một số ý kiến ​​lưu trữ:

  1. Nâng cấp IOS lên phiên bản 14.5: Sau khi cài đặt xong phiên bản 14.5 để cập nhật thông tin nhà mạng cần khởi động lại máy, ngay khi bật lại sẽ hiển thị yêu cầu cập nhật mạng nhà thông tin và chọn bản cập nhật để có could be use the VoLTE, 5G, VNPT Wifi service.
  2. Trường hợp máy không hiển thị thông báo cập nhật khách hàng có thể chủ động thực hiện cập nhật bằng cách: Truy cập menu Cài đặt(Settings) > Cài đặt chung(General Settings) > Giới thiệu(About) điện thoại sẽ hiển thị thông báo về việc cài đặt thông số nhà mạng, để cài đặt khách hàng chọn Cập nhật(update) để cài đặt.
  3. Sau khi cài đặt do ngầm định chức năng VoLTE trên iPhone chưa được bật vì vậy khách hàng cần bật chức năng này bằng cách truy cập Menu Cài đặt(settings) > Di động(Cellular) > Tuỳ chọn dữ liệu di động(Cellular Data Options) > Thoại & dữ liệu(Voice & Data) > Chọn 4G(hoặc 5G) và Bật VoLTE ON.
  4. Để kiểm tra số nhà mạng: truy cập menu  Cài đặt (Settings)>  Cài đặt chung ( Install chung )>  Giới thiệu (About) và cuộn xuống bên dưới xem thông tin  Nhà cung cấp (Carrier) nếu là  VinaPhone 46.1  thì thông tin Tin Đã cập nhật số nếu vẫn là VinaPhone 46.0 thì chưa cập nhật và phải lưu lại số 2 nêu trên (hoặc tắt máy đi và chọn cập nhật khi hiển thị cửa sổ bật lên cập nhật mạng số nhà).

Nguồn: vnpt.com.vn

VIỄN THÔNG TÂY NINH

Tên cơ quan chủ quản: Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT Group)
Tên đơn vị: Viễn Thông Tây Ninh
Địa chỉ: Số 01 Đường Phạm Công Khiêm, Khu Phố 1, Phường 3, Tp.Tây Ninh
Email: vienthong.tnh@vnpt.vn
Điện thoại cơ quan: 0276.3822432
Điện thoại CSKH: 18001166