Tin nội bộ

Hoà cùng không khí hân hoan nhà nhà chuẩn bị đón Mùa Xuân mới Quý Mão 2023, chiều ngày 18/01/2023 VNPT Tây Ninh tổ chức lễ trao thưởng khách hàng tại Điểm giao dịch VNPT VinaPhone Tân Châu, thị trấn Tân Châu.

Tham dự lễ trao thưởng gồm có Đại diện Ban giám đốc VNPT Tây Ninh, TTKD VNPT Tây Ninh, Quý đại biểu, đại diện Báo Đài đến đưa tin và Khách hàng trúng thưởng của chương trình.

Ông Thái Đăng Khoa Phó Giám đốc VNPT Tây Ninh - Giám đốc TTKD VNPT Tây Ninh, Ông Nguyễn Công Danh - Phó giám đốc TTKD VNPT Tây Ninh, Đại diện các đơn vị trực thuộc chúc mừng và trao thưởng cho khách hàng với tổng giải thưởng lên đến 122,5 triệu đồng. Đây là chương trình khuyến mại dành cho khách hàng đăng ký mới các gói Home có thành phần Fiber hoặc MyTV mới trong thời gian từ 01/10/2022 đến 30/11/2022.

Khách hàng may mắn trúng giải Nhất chương trình 01 Smart TV Samsung 4K Crystal UHD 65 inch, trị giá 16,2 triệu đồng là chị Dương Thị Mỹ, ngụ ấp Suối Bà Chiêm, xã Tân Hoà, huyện Tân Châu.

Khách hàng giải nhì, 02 giải, mỗi giải 01 Smart TV Samsung 4K 55 inch, trị giá 13,6 triệu đồng/giải; Khách hàng Hà Nguyễn Minh Cảnh, ngụ Ấp 3, Xã Trà Vong, Huyện Tân Biên, Tây Ninh và Khách hàng Phạm Ngọc Quốc Thắng, Khu phố Tân Lộc, Phường Gia Lộc, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh

Và 7 Khách hàng giải ba, mỗi giải 01 Smart TV Samsung 4K 43 inch, trị giá 11,3 triệu đồng/giải:

  • Khách hàng Võ Thanh Thông ngụ Ấp Bến Kinh, Xã Đôn Thuận, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Khách hàng Nguyễn Văn Tái ngụ Ấp Cây Ổi, Xã Hòa Thạnh, Huyện Châu Thành, Tây Ninh
  • Khách hàng Võ Văn Thanh ngụ Khu phố Ninh Phú, Phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, Tây Ninh
  • Khách hàng Huỳnh Trường Giang ngụ Ấp Phước Long, Xã Phước Chỉ, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Khách hàng Phạm Kim Tiến ngụ Ấp Khởi Hà, Xã Cầu Khởi, Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh
  • Khách hàng Dương Thái Quốc ngụ Khu Phố Long Thành, Phường Long Thành Trung, Thị Xã Hòa Thành, Tây Ninh
  • Khách hàng Nguyễn Văn Linh ngụ Ấp Tân Đông 1, Xã Tân Lập, Huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Đại diện TTKD VNPT Tây Ninh, Ông Nguyễn Công Danh gửi lời cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm dịch vụ VNPT. Và lời chúc mừng đến Quý đại biểu, Quý khách hàng trước thềm Xuân mới “An khang – Thịnh Vượng - Hạnh Phúc - Thành công”.

Do ảnh hưởng bão Sơn Ca gây mất điện tại nhiều khu vực, với tinh thần đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn, VNPT đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin và tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng…

Với kinh nghiệm triển khai ứng phó sau mưa bão từ nhiều năm trước, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía các điểm giao dịch cũng như phản ánh của người dân về tình trạng mất điện, mất thông tin liên lạc tại nhiều khu vực, VNPT đã nhanh chóng bố trí nhân lực, vật lực, thiết lập nhiều trạm sạc lưu động, phục vụ nhu cầu kết nối của người dân.

Xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là một trong những xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão gây mất điện trên diện rộng. Ngay tại thời điểm tình trạng mất điện diễn ra, ngoài các điểm giao dịch, VNPT cũng đã bố trí thêm các địa điểm hỗ trợ sạc pin tại những nơi tập trung đông dân cư khác như Công An xã Hoà Phong, Điểm giao dịch VNPT-VinaPhone chợ Tuý Loan, Hội trường thôn Cẩm Toại Đông,…

“Mưa bão, mất điện, không liên lạc được với người nhà ở nơi khác, tôi cũng sốt ruột lắm. Nhờ có điểm sạc pin của VNPT, gọi được về cho cha mẹ, thấy yên tâm hơn hẳn”, anh Phong – một người dân có mặt tại điểm sạc lưu động Công an xã Hòa Phong cho biết.

Trao đổi với PV, Ông Đào Xuân Thành - Phó Chủ tịch Xã Hòa Phong đã đánh giá cao những nỗ lực hỗ trợ kịp thời, thiết thực của doanh nghiệp đối với bà con, cùng bà con sớm vượt qua khó khăn trong giai đoạn thiên tai lũ lụt hiện nay.

Tại Thừa Thiên Huế, ảnh hưởng chung của mưa bão, nhiều khu vực cũng trong tình trạng tương tự. Việc mất điện không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn khiến người dân gặp khó khăn trong việc kết nối thông tin với người thân, gia đình. Với tinh thần 2 không “Không để mất liên lạc, không quản ngại gian nan”, VNPT Thừa Thiên Huế cũng đã có mặt tại nhiều địa điểm trên địa bàn để phục vụ người dân. Hành động kịp thời của VNPT đã được nhiều người dân đánh giá cao.

Được biết, cho tới thời điểm hiện tại VNPT vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp kỹ thuật và nhân lực ứng trực 24/24 để đảm bảo thông tin liên lạc, chất lượng truy cập Internet sau các cơn bão, lụt tại Đà Nẵng, Huế và các tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Theo thông tin từ nhà mạng, VNPT sẽ tiếp tục phục vụ bà con đến khi các điểm có điện lưới và sẽ di chuyển đến những điểm mới phát sinh nhu cầu.

Chiều ngày 02/8/2022, VNPT Tây Ninh phối hợp sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai ứng dụng CNTT thúc đẩy chuyển đổi số Ngành Giáo dục năm học 2022-2023.

Tham dự hội nghị gồm có ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Tây Ninh - Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tây Ninh. Ông Phạm Ngọc Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh. Ông Đặng Thanh Khải - Trưởng Đại diện VNPT Địa bàn Tây Ninh - Giám đốc VNPT Tây Ninh. Đại diện lãnh đạo, các Phòng ban hai đơn vị, cùng đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tham dự.

Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác triển khai ứng dụng CNTT năm học 2021-2022 trong công tác giảng dạy, góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương thức quản lý dạy và học, giúp Ban giám hiệu nhà trường nắm bắt kịp thời tình hình dạy và học của giáo viên và học sinh, giúp cho công tác quản lý và chỉ đạo từ xa kịp thời. Từ đó, đưa ra phương án nâng cao hiệu quả công tác dạy và học, kết nối được mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Trong năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Tây Ninh và VNPT Tây Ninh tiếp tục triển khai hợp tác về Viễn thông - Công nghệ thông tin trong ngành giáo dục, triển khai ứng dụng chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu tin học hóa hoạt động dạy và học của Ngành giáo dục theo định hướng Chuyển đổi số của Tỉnh. Đẩy mạnh triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử và thanh toán học phí không dùng tiền mặt qua hệ sinh Thái VNPT Money

Theo kế hoạch hợp tác năm học 2022-2023, VNPT Tây Ninh trài trợ cho Ngành giáo dục Tây Ninh với tổng kinh phí dự kiến gần 900 triệu đồng.

Thông qua hội nghị, Sở GD&ĐT Tây Ninh và VNPT Tây Ninh khen thưởng 41 tập thể đã có thành tích xuất sắc ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học năm 2021-2022. Khen thưởng 27 Tập thể trường Tiểu học, THCS, THPT ứng dụng tốt CNTT trong công tác quản lý giáo dục năm học 2021 – 2022.

Thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác ứng dụng CNTT giữa VNPT và Ngành Giáo dục. Trong đó có ký kết giữa VNPT Tây Ninh và lãnh đạo Sở GD&ĐT; giữa các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các Trung tâm GDTX với các trung tâm VNPT Huyện, Thị, Thành phố.

 

Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng Viễn thông - CNTT tại các điểm diễn ra thi đấu. Đến thời điểm này những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của khu vực, SEA Games 31 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi nhiều nước vừa trải qua thời gian dài căng thẳng vì dịch bệnh và đang trong giai đoạn khôi phục trở lại nền kinh tế. Vì vậy, theo nhận định từ phía BTC, sự kiện sẽ thu hút được sự quan tâm rất lớn, không chỉ ở phạm vi khu vực mà còn với cả khán giả quốc tế. Ước tính, sự kiện sẽ thu hút tới 1 tỷ người xem qua truyền hình và mạng xã hội với 1.200 giờ phát sóng trực tiếp. Điều này đặt ra những áp lực rất lớn trong việc đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ cho Đại hội.

Chia sẻ với PV trước thềm Đại hội, đại diện VNPT – nhà tài trợ kim cương của SEA Games 31 cho biết, đơn vị đang gấp rút hoàn tất các hạng mục kỹ thuật cuối cùng về hạ tầng viễn thông – CNTT như đã cam kết với BTC. “VNPT xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở thời điểm hiện tại nên chúng tôi đã dồn tâm sức để hoàn thành một khối lượng công việc vô cùng lớn và đòi hỏi tính chính xác cao. Hiện tại, các chuyên gia kỹ thuật, các lãnh đạo của VNPT vẫn đang trực tiếp có mặt kiểm tra, giám sát việc lắp đặt, đấu nối thiết bị hạ tầng tại các điểm thi đấu, các trung tâm báo chí, truyền hình tại 11 tỉnh/thành trong cả nước.”, đại diện VNPT cho biết.

Để tối ưu cho hạ tầng viễn thông phục vụ Đại hội, ngoài việc tăng cường các thiết bị thu phát sóng, VNPT đã lắp đặt thêm nhiều đường truyền Internet tốc độ cao và các thiết bị tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu ở Hà Nội và 10 tỉnh/thành khác. Đây là các đường truyền Internet được thiết kế đặc biệt cho phép chuyển tải thông tin nhanh, tốc độ cao, đã được điểm tra và chạy thử, đảm bảo không có hiện tượng nghẽn nhằm hỗ trợ tối đa cho việc cập nhật kết quả thi đấu SEA Games 31, tổ chức họp báo, đưa tin... cũng như đảm bảo cho nhu cầu của các khán giả trên sân được thông suốt.  

Để đảm bảo an toàn thông tin cho sự kiện, VNPT cũng đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó với những tình huống tấn công có thể diễn ra với hạ tầng viễn thông – CNTT, đảm bảo trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt. Riêng tại Trung tâm Truyền hình và Trung tâm Báo chí đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), VNPT tăng cường sóng 5G để phục vụ cho việc đưa tin, truyền tin được nhanh nhất, thuận lợi nhất. Về công tác nhân sự, VNPT đã bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực tại các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hệ thống Tổng đài 18001031 cũng đã được VNPT chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 1/5/2022, phục vụ 24/7 để giải đáp các thông tin về SEA Games 31.

Được biết, trong suốt cả kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, hoạt động lắp đặt, chạy thử hạ tầng kỹ thuật – CNTT tại tất cả các trung tâm báo chí, truyền hình, các điểm thi đấu vẫn được tiến hành gấp rút, đảm bảo đúng với thời gian, tiến độ mà VNPT đã đề ra trước đó.

Các hạng mục tài trợ đầu tiên đã bắt đầu đi vào hoạt động

Theo thỏa thuận tài trợ, Tập đoàn VNPT sẽ triển khai cung cấp không thu tiền các dịch vụ viễn thông – CNTT bao gồm: Kênh truyền Internet trực tiếp và vận hành giám sát tại 6 trung tâm báo chí, truyền hình, trung tâm điều hành, 37 điểm thi đấu tại Hà Nội và 10 tỉnh/thành và các điểm thi đấu, trung tâm CNTT, trung tâm thẻ; Hệ thống mạng wifi tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia). Tập đoàn này cũng sẽ chuẩn bị và đóng góp số lượng lớn thiết bị cũng như chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ nhập dữ liệu kết quả thi đấu tại các điểm thi đấu (trên phần mầm của BTC) trong suốt quá trình tổ chức SEA Games 31. Hiện tại, các hạng mục này đang trong giai đoạn tiến hành những bước kiểm tra cuối cùng để sẵn sàng đi vào hoạt động trước thềm SEA Games 31.

Chiều 9/12/2021, tại Hà Nội, Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Theo đó, ông Tô Dũng Thái, Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Cụ thể, theo Quyết định 2058/QĐ-TTg ngày 7/12/2021, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm có thời hạn ông Tô Dũng Thái, Phụ trách Hội đồng thành viên giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT. Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã công bố quyết định chuẩn y ông Tô Dũng Thái giữ chức Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Tô Dũng Thái sinh năm 1967, là Thạc sĩ Kỹ thuật điện tử viễn thông. Ông Tô Dũng Thái bắt đầu làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992 và từng nắm giữ trọng trách lãnh đạo nhiều đơn vị thuộc VNPT Hà Nội. Giai đoạn 2013 - 2015, ông Tô Dũng Thái được giao đảm nhiệm chức vụ Giám đốc VNPT Hà Nội. Tháng 12/2015, ông Tô Dũng Thái được bổ nhiệm là Tổng giám đốc - VNPT Vinaphone. Từ tháng 4/2019, ông Tô Dũng Thái được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, kiêm Chủ tịch Tổng công ty VNPT - Vinaphone. Từ tháng 8/2021, ông Tô Dũng Thái được Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp giao phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.

Tân Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Tô Dũng Thái  bày tỏ sự xúc động khi nhận nhiệm vụ mới. Theo ông Tô Dũng Thái, đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề trước Chính phủ, UBQLVNN tại Doanh nghiệp, Đảng ủy khối DNTW, Bộ Thông tin và Truyền thông và tập thể cán bộ Đảng viên, người lao động của VNPT.  Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Tô Dũng Thái cũng đã chia sẻ để thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0, VNPT cần triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất là để thực hiện sứ mệnh trở thành một tập đoàn công nghệ, VNPT sẽ phải tiên phong trong việc nghiên cứu, làm chủ và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ của cuộc CMCN lần thứ 4 đúng với tinh thần Make in Việt Nam và chỉ thị 01 ngày 14/01/2020 của TTgCP về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng công nghệ mà sẽ thực hiên nghiên cứu để làm chủ các công nghệ lõi, hướng tới sản xuất thiết bị công nghệ 4.0.

Thứ hai là để VNPT trở thành doanh nghiệp trụ cột, dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quốc gia bám sát tinh thần NQ số 52 ngày 27/9/2019 của Bộ chính trị về việc Việt Nam chủ động tham gia cuộc CMCN lần thứ 4, Tập đoàn VNPT sẽ tham gia một cách chủ động, sâu rộng vào các hoạt động chuyển đổi số trong cả 3 lĩnh vực: Chuyển đổi số chính phủ; Chuyển đổi số doanh nghiệp; Chuyển đổi số cá nhân. Đồng thời xây dựng và hoàn thiện các bộ giải pháp cho từng lĩnh vực: Y tế, giáo dục, du lịch.... qua đó chuyển đổi số cho từng lĩnh vực này.

Thứ ba là trong quản lý điều hành thực hiện theo nguyên tắc "Dĩ bất biến, ứng vạn biến" - nhất quán về mục tiêu nhưng linh hoạt trong thực hiện. Để đạt mục tiêu trên thì mô hình tổ chức phải linh hoạt, mang tính mở để có thể huy động tối đa nguồn lực nội tại và từ xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, người đại diện vốn, kiểm soát viên của Tập đoàn tại các công ty.

Thứ tư là tập trung phát triển nguồn nhân lực thông qua việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là lãnh đạo cấp chiến lược đủ phẩm chất uy tín, ngang tầm nhiệm vụ với cơ cấu hợp lý để lãnh đạo dẫn dắt thực hiện chiến lược VNPT4.0. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nguồn kế cận cho cấp chiến lược. Tuyển dụng, đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của Tập đoàn.

Thứ năm là tập trung đổi mới về cơ chế chính sách, trên tinh thần là cơ chế, chính sách được ban hành phải linh hoạt, đồng bộ, có tính đột phá, đặc biệt trong khâu tổ chức triển khai thực hiện để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tường minh, tạo động lực mạnh mẽ cho các tập thể và cá nhân thực thi nhiệm vụ. Mọi cơ chế chính sách đều do chúng ta đưa ra, do đó nếu phát hiện những rào cản về cơ chế chính sách thì chính chúng ta phải là người tháo gỡ, để nhanh chóng mở các điểm nghẽn, khơi thông năng lực và sức sáng sáng tạo không giới hạn của mỗi thành viên, qua đó khơi thông tiềm năng và sức mạnh của VNPT.

Thứ sáu là trong mọi hoàn cảnh, luôn thể hiện rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp nhà nước đối với Nhà nước và toàn xã hội thông qua việc nộp ngân sách và tham gia tích cực, có trách nhiệm, hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội. Thông qua đó thể hiện, gìn giữ và xây dựng văn hoá VNPT giàu bản sắc, có sự kết hợp giữa văn hoá truyền thống và các nét văn hoá mới.

Theo ông Tô Dũng Thái, đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT 4.0 của mình. Đây cũng là thời điểm chuyển mình và là giai đoạn bản lề để đưa VNPT thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, sớm đưa VNPT trở thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. “Tôi nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình phải cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn và toàn thể CBCNV của VNPT bắt nhịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, sự phát triển thần tốc của công nghệ để đưa Tập đoàn phát triển mạnh mẽ”, ông Tô Dũng Thái nhấn mạnh.

Nguồn: vnpt.com.vn

VIỄN THÔNG TÂY NINH

Tên cơ quan chủ quản: Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT Group)
Tên đơn vị: Viễn Thông Tây Ninh
Địa chỉ: Số 01 Đường Phạm Công Khiêm, Khu Phố 1, Phường 3, Tp.Tây Ninh
Email: vienthong.tnh@vnpt.vn
Điện thoại cơ quan: 0276.3822432
Điện thoại CSKH: 18001166