Tin Viễn thông - CNTT

Triển khai lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số; căn cứ quy định tại Điểm a khoản 1 Điều 35 Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 06/4/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Viễn thông quy định“Thiết bị đầu cuối, thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện, điện tử thuộc danh mục thiết bị viễn thông, thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện, điện tử có khả năng gây mất an toàn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành phải thực hiện việc chứng nhận hợp quy hoặc công bố hợp quy đối với từng chủng loại thiết bị và sử dụng dấu hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường hoặc kết nối vào mạng viễn thông công cộng”, Bộ Thông tin Truyền thông (Bộ TT&TT) và các doanh nghiệp viễn thông di động triển khai giải pháp kiểm soát, ngăn chặn kết nối vào mạng viễn thông di động: không cho phép nhập mạng mới đối với các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy.

Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố, chi tiết tại link: https://tqc.gov.vn/2g-only

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng tham khảo website của Cục Viễn thông tại: 

https://vnta.gov.vn/quanlyvienthong/trang/tinchitiet.aspx?tinTucID=24201

Để đảm bảo dịch vụ và liên lạc thông suốt, VinaPhone khuyến cáo khách hàng kịp thời tra cứu thông tin thiết bị 2G sử dụng và chuyển đổi, nâng cấp sang các máy 3G/4G/5G. Khuyến khích và hỗ trợ khách hàng tối đa khi thực hiện chuyển đổi máy điện thoại 2G, đáp ứng lộ trình tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông, VinaPhone ưu đãi tặng ngay 30GB Data tốc độ cao miễn phí (dành cho khách hàng nhận được tin nhắn ưu đãi). Chương trình áp dụng từ ngày 09/01/2024 đến hết 15/09/2024.

Theo đó, khách hàng đang sử dụng máy 2G nhận được tin nhắn mời tham gia ưu đãi của VinaPhone khi thực hiện chuyển đổi sang máy 3G/4G/5G sẽ có ngay 30GB Data (1GB/ngày), sử dụng trong suốt 30 ngày. Để nhận Data, khách hàng sau khi chuyển đổi chỉ cần soạn tin theo cú pháp CD2G gửi 888.

Để được tư vấn thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 18001091.

vnpt.com.vn

Theo công bố kết quả đo kiểm mới nhất của Speedtest, VinaPhone đã trở thành mạng di động nhanh nhất Việt Nam 2023. Thông tin được công bố chính thức trên website Speedtest.net của Tổ chức Ookla, đơn vị đo kiểm tốc độ di động và internet hàng đầu thế giới.

Đây là kết quả được Speedtest tiến hành tính toán dựa trên những lượt đo kiểm do chính những người dùng sử dụng các mạng viễn thông lớn tại Việt Nam thực hiện đo kiểm, đánh giá bằng thời gian thực thông qua ứng dụng Speedtest trên nền tảng iOS và Android. Kết quả này cũng không có nhiều bất ngờ khi liên tục trong 3 quý đầu năm 2023 (Quý I, Quý II và Quý III), mạng di động VinaPhone liên tục đạt được điểm số tốc độ cao nhất trên thị trường Việt Nam, tương đương 55.87 điểm

Để tối ưu chất lượng mạng, VinaPhone đã không ngừng mở rộng vùng phủ sóng 4G trong cả indoor (cho các khu vực kín như bên trong tòa nhà) và outdoor (các không gian rộng lớn bên ngoài) trên toàn quốc, đem lại trải nghiệm mượt mà mọi lúc, mọi nơi, trong mọi không gian.

VinaPhone còn đẩy mạnh băng tần 900 Mhz để mở rộng vùng phủ LTE (đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nhu cầu dung lượng mạng cao, tốc độ mạng mạnh mẽ) cho gần 3.000 trạm 4G LTE hiện có.

Đối với các khu vực đông khách hàng như khu công nghệ, công nghiệp, sân bay, siêu thị, trường học… nhu cầu sử dụng di động tăng cao, VinaPhone cũng triển khai triển khai hàng loạt giải pháp công nghệ mới, áp dụng cho gần 1.000 trạm 4G và 5G, không chỉ giúp “sóng khỏe – mạng mạnh” mà còn đáp ứng được những nhu cầu về trải nghiệm công nghệ cao, ngày càng đa dạng của khách hàng như AR/VR, game tốc độ cao, IoT, đô thị thông minh…

 Ông Stephen Bye, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ookla, cho biết: “Sau khi tiến hành phân tích chuyên sâu các thử nghiệm do người tiêu dùng thực hiện với Speedtest, VinaPhone đã vinh dự nhận được chứng nhận Mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Giải thưởng này được trao cho các nhà khai thác mạng có tốc độ và hiệu suất vượt trội so với các mạng di động lớn khác trên thị trường trong năm 2023. Chúng tôi rất vui mừng được ghi nhận thành tích này của VinaPhone, là kết quả của sự tập trung không ngừng nghỉ của họ vào việc cung cấp dịch vụ di động tốt nhất, đảm bảo trải nghiệm cho khách hàng của họ."

Bên cạnh đó, theo báo cáo Speedtest 2023 của Ookla, VinaPhone còn là mạng di động cung cấp trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tốt nhất năm.

Ookla là công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực kết nối và viễn thông. Trong gần hai thập kỷ, Ookla đã đặt ra tiêu chuẩn gành viễn thông thông qua các thử nghiệm và phân tích mạng cố định và mạng di động. Từ nền tảng Speedtest và Down detector nổi tiếng thế giới cho đến bộ giải pháp doanh nghiệp đầu cuối đi kèm và đang phát triển, Ookla mong muốn cải thiện chất lượng internet toàn thế giới có thể tốt hơn, nhanh và và làm được nhiều điều hơn nữa. Các giải pháp doanh nghiệp của Ookla kết hợp dữ liệu do chính người dùng cuối cung cấp của bên thứ nhất và thử nghiệm được kiểm soát một cách khoa học với các công cụ cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về vòng đời mạng lưới và trải nghiệm của khách hàng. Kết quả và những thành tựu của Ooka giúp các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi chính phủ có thể phân tích, tối ưu và khai thác trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm hiện nay, Ookla đã có 22.146.816.988 bài chạy đo kiểm thông  qua  ứng  dụng  speedtest, trong đó số máy chủ thiết lập để phục vụ cho việc test ứng dụng trên toàn thế giới là 7.902 máy chủ và 100% quốc gia trên toàn thế giới đều có hệ thống máy chủ và người dùng ứng dụng.

Báo cáo mới nhất "Vietnam Internet Performance Report Q2" của Ookla cho thấy, VinaPhone là nhà mạng di động có tốc độ nhanh nhất tại Việt Nam.

Ookla Speedtest đã công bố báo cáo cho thấy Việt Nam là nước có tốc độ mạng di động đứng thứ 50 trên thế giới. Trong tháng 6.2023, tốc độ tải xuống (download) trung bình của mạng di động tại Việt Nam đạt mức 47,31 Mbps, tốc độ tải lên (upload) trung bình đạt mức 19,44 Mbps. So với tháng 5.2023, thứ hạng của Việt Nam giảm 2 bậc.

(Tốc độ mạng di động của Việt Nam tháng 6.2023 Ookla)

Ngoài ra, Ookla Speedtest cũng đã công bố nhà mạng di động có tốc độ nhanh nhất quý 2/2023 tại Việt Nam giữa 3 nhà mạng di động lớn nhất trên thị trường là Viettel, VinaPhone và MobiFone. Căn cứ theo báo cáo của Ookla Speedtest, VinaPhone được đánh giá là nhà mạng di động có tốc độ nhanh nhất Việt Nam với tốc độ download trung bình đạt mức 52,39 Mbps. Viettel đứng ở vị trí thứ 2 với tốc độ download trung bình ở đạt 49,46 Mbps, MobiFone ở vị trí thứ 3 với tốc độ download trung bình đạt 35,77Mbps.

(Tốc độ download trung bình của các nhà mạng di động hàng đầu tại Việt Nam Ookla)

Xét về độ trễ mạng, VinaPhone vẫn dẫn đầu với độ trễ thấp nhất ở mức 34 ms, tiếp theo là MobiFone với 36 ms và cuối cùng là Viettel với 40 ms.

(Độ trễ mạng của VinaPhone, Viettel và MobiFone Ookla)

Ngoài ra, báo cáo của Speedtest cũng đánh giá về độ ổn định của các nhà mạng. Theo đó, VinaPhone tiếp tục đứng ở vị trí số 1 với mức độ ổn định rất cao là 94,8%. Theo sát VinaPhone ở vị trí thứ 2 là nhà mạng Viettel với mức độ ổn định là 93,6%. Nhà mạng MobiFone xếp ở vị trí thứ 3 với mức độ ổn định là 89,5%.

Bên cạnh đó, Ookla cũng thực hiện kiểm tra hiệu suất tổng hợp của các nhà sản xuất điện thoại di động lớn và nhận thấy các thiết bị của Apple có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất tại Việt Nam trong quý 2/2023 khi đạt mức 52,51 Mbps.

(Theo thanhnien.vn)

Kể từ ngày 31/7/2023 đến 17 giờ ngày 06/8/2023, thí sinh cả nước có thể thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 nhanh nhất qua VietQR với VNPT Money.

Cụ thể sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Account/Login để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký. Sau đó chọn cách thanh toán bằng cách quét mã VietQR qua VNPT Money.

Với VietQR thí sinh, phụ huynh sẽ nhanh chóng thanh toán được lệ phí một cách dễ dàng mà không cần nhập thông tin tài khoản hay số tiền. Điều này giúp thí sinh và phụ huynh thực hiện thao tác thanh toán nhanh gọn, chính xác hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn, đặc biệt trong quá trình thanh toán hộ cho người thân, bạn bè.

Đây là hình thức thanh toán được đánh giá là mang đến sự thuận tiện cho thí sinh và phụ huynh ở mọi lứa tuổi, vùng miền trên cả nước trong số các kênh thanh toán được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đặc biệt, VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI – DSS Level 1 cấp độ cao nhất, do vậy thí sinh và phụ huynh hoàn toàn yên tâm trong quá trình thanh toán.

Bên cạnh đó, nhằm mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, VNPT Money cũng cung cấp tính năng “Nộp Phí Xét Tuyển Đại Học” ngay trên ứng dụng. Theo đó, thí sinh hay phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn cách thanh toán phù hợp để thực hiện nộp phí xét tuyển.

Hướng dẫn nộp lệ phí trực tuyến

Cách 1: Thanh toán bằng cách quét mã VietQR với VNPT Money trên website của Hệ thống đăng ký xét tuyển:

Ảnh 1: Các bước thanh toán lệ phí Cao đẳng- Đại học với VNPT Money (1)

Ảnh 2: Các bước thanh toán lệ phí Cao đẳng- Đại học với VNPT Money (2)

Ảnh 3: Danh sách các ứng dụng ngân hàng có thể quét mã VietQR để thanh toán

Cách 2: Thanh toán trên ứng dụng VNPT Money

  • Bước 1: Tải ứng dụng VNPT Money và đăng ký tài khoản miễn phí (bỏ qua bước này nếu đã có tài khoản VNPT Money).
  • Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng VNPT Money, ở mục Dịch vụ khác chọn “Xem tất cả”
  • Bước 3: Tại mục Học phí chọn Nộp phí xét tuyển Đại học
  • Bước 4: Đăng nhập Hệ thống xét tuyển và thực hiện như các bước thanh toán như ở Cách 1.

Để nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 bằng VIETQR trên ứng dụng VNPT Money, có thể tải miễn phí tại đây https://km.vnptmoney.vn/taiapp

Dung lượng băng thông, tốc độ wifi và gói cước wifi, truyền hình tiết kiệm… tạo ra thế mạnh của mạng wifi do VNPT cung cấp. 

Wifi đã trở thành tiện ích không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của các hộ gia đình tại Việt Nam. Tốc độ truy cập, chất lượng dịch vụ, giá cước… là các tiêu chí được người dùng cân nhắc khi lựa chọn các gói cước wifi từ các nhà mạng trên thị trường. Dưới đây là một số ưu điểm của mạng wifi siêu tốc của VNPT

Cung cấp gói cước wifi tốc độ tối thiểu 100Mbps

Vài năm trước, các hộ gia đình thường lựa chọn các gói wifi tốc độ 30 – 50 Mpbs cho các nhu cầu vào mạng, đọc báo, mạng xã hội... Tốc độ 100Mbps thường chỉ được các quán game, văn phòng, công ty lựa chọn.

Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu kết nối của người dùng không dừng lại ở việc vào mạng, đọc báo mà được mở rộng thêm với đa dạng tiện ích như gọi video, chơi game tốc độ cao, vận hành các thiết bị thông minh trong nhà... Các gói wifi tốc độ thông thường sẽ khó đáp ứng được các nhu cầu này, nên nhiều hộ gia đình có xu hướng tìm đường truyền Internet có tốc độ và độ ổn định cao hơn.

Để đáp ứng nhu cầu này, VNPT ra mắt các gói cước Internet wifi tốc độ cao, tối thiểu 100Mbps và tối đa 1000 Mbps, từ 1/7. Đường truyền này cho phép các hộ gia đình sử dụng đồng thời nhiều thiết bị, xem phim chơi game online, truyền tải dữ liệu nhanh chóng...

Wifi Mesh phủ sóng xuyên tường

Khách hàng sử dụng các gói cước Internet tốc độ cao của VNPT được trang bị thiết bị wifi hai băng tần cho phép cùng lúc phục vụ hàng chục thiết bị khác nhau với chất lượng truy cập ổn định cao.

Chỉ thêm 30.000 đồng mỗi tháng, khàng hàng sẽ sở hữu thiết bị wifi Mesh với tính năng phát wifi xuyên tường, loại bỏ các "điểm chết wifi" trong nhà, đáp ứng nhu cầu kết nối thông suốt đối với các căn hộ nhiều phòng hoặc nhà nhiều tầng. Đồng thời, khách hàng có thể đăng ký thêm các thiết bị Camera giám sát an ninh cho gia đình mà không cần trả tiền mua thiết bị lần đầu.

Combo dịch vụ wifi truyền hình, di động tiết kiệm 50% chi phí

Không chỉ được trải nghiệm wifi tốc độ cao, khách hàng đăng ký các gói cước của VNPT còn được ưu đãi sử dụng gói Home combo đặc biệt, tích hợp các tiện ích như: Wifi tốc độ cao, truyền hình 4K, di động (Data 4G/5G) tiết kiệm đến 50% phí sử dụng hàng tháng.

Dịch vụ Truyền hình MyTV 4K của VNPT mang đến cho người dùng gần 180 kênh tuyền hình trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, dịch vụ GreenNet sẽ cho phép các gia đình xây dựng môi trường truy cập Internet lành mạnh thông qua khả năng chặn các trang web, dịch vụ xấu, độc hại.

Dung lượng băng thông lớn, dự phòng 40% đường truyền quốc tế

Với hạ tầng Internet trong nước và quốc tế được đầu tư, đại diện VNPT cho biết, doanh nghiệp đảm bảo tốc độ kết nối nhanh đến các server quốc tế ngay cả trong giờ cao điểm. Đồng thời, việc dự phòng đến 40% đường truyền quốc tế giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Hạ tầng Internet 10Gb đầu tiên tại Việt nam

Theo báo cáo của Global Data 2022, VNPT là tập đoàn viễn thông có thị phần Internet lớn nhất. Doanh nghiệp này đang ứng dụng các công nghệ cao và đầu tư vào hệ thống hạ tầng mạng lưới hiện đại để phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Trước đó, VNPT đã công bố hợp tác với Nokia nhằm triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10 Gb/s đầu tiên tại Việt Nam. Giai đoạn triển khai ban đầu sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh, thành lớn nhất cả nước.

 Từ 01/07/2023, VNPT triển khai các gói cước Internet mới, tốc độ internet đến 500Mbps, giá chỉ từ 141.000đ/tháng. Đặc biệt, khách hàng đăng ký gói 6 tháng sẽ được tặng ngay 1 tháng, gói 12 tháng sẽ được tặng ngay 2 tháng sử dụng. Chi tiết các gói cước xem tại: https://shop.vnpt.vn/goi-cuoc-internet-cap-quang.html hoặc gọi tổng đài 18001166 (0đ).

VIỄN THÔNG TÂY NINH

Tên cơ quan chủ quản: Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT Group)
Tên đơn vị: Viễn Thông Tây Ninh
Địa chỉ: Số 01 Đường Phạm Công Khiêm, Khu Phố 1, Phường 3, Tp.Tây Ninh
Email: vienthong.tnh@vnpt.vn
Điện thoại cơ quan: 0276.3822432
Điện thoại CSKH: 18001166